Wednesday, July 27, 2016

Việt Nam sử dụng đầu tư công để đạt được mục tiêu đầy tham vọng tăng trưởng

Với số tiền ngồi ở đó chờ đợi để được chi tiêu, PM nói chi tiêu nó. Thủ tướng Nguyễn Xuân phúc đã nhiều lần kêu gọi tất cả các cơ quan bộ và các chính quyền địa phương để đẩy nhanh giải ngân của quỹ đầu tư công để đảm bảo nước không bỏ lỡ các mục tiêu kinh tế tăng trưởng 6.7% năm nay, Việt Nam News Agency báo cáo. Chính quyền trung ương đã phát hành tiền để bộ, ngành và các cơ quan địa phương, nhưng giải ngân trong nửa đầu năm nay đã được báo cáo chậm chạp.

Việt Nam sử dụng đầu tư công để đạt được mục tiêu đầy tham vọng tăng trưởng

Các cơ quan bộ và chính quyền địa phương giải ngân một số VND83 nghìn tỷ đồng (3,7 tỷ USD) trong năm tháng đầu tiên của năm nay, theo bộ kế hoạch và đầu tư. Có nghĩa là chỉ có 33 phần trăm VND250 tất cả mà trillion đã được sử dụng, thấp hơn 45 phần trăm được sử dụng trong cùng kỳ năm ngoái. Chính thức thống kê cho thấy rằng chính phủ giải ngân 1,85 tỷ USD hay 70 phần trăm của các quỹ ODA trong năm tháng đầu tiên của năm nay, mà dịch thành $22 tỷ đồng còn lại chưa sử dụng, ông Mai tiến dũng, giám đốc của văn phòng chính phủ.

Để đảm bảo những khoản tiền này được sử dụng như thế nào, bộ, ngành và địa phương phải gửi báo cáo chính phủ về làm thế nào họ sẽ chi tiêu ngân sách được phân bổ của họ. Thủ tục giấy tờ rườm rà cũng đã được đổ lỗi cho chậm giải ngân của quỹ đầu tư công cộng. Chính phủ sẽ nghiêm trừng phạt và thay thế các quan chức khối giải ngân, cho biết phó thủ tướng Vương Đình Huệ tại một cuộc họp với các quan chức hàng đầu từ các bộ đầu tư và lập kế hoạch. Hoạch định chính sách nói rằng mở rộng quy mô-up khu vực đầu tư, cải thiện cơ sở hạ tầng và điền vào những khoảng trống phát triển có thể thúc đẩy tăng trưởng kinh tế.

Các quốc gia đông nam á có thể bỏ lỡ của nó tăng trưởng kinh tế là 6.7% năm nay sau khi hạn hán lịch sử thương nặng một trong động cơ chính của quốc gia-lĩnh vực nông nghiệp. Tốc độ tăng trưởng GDP của Việt Nam giảm xuống một ước tính 5.52% trong nửa đầu năm nay, trong khi tốc độ tăng trưởng cho cùng kỳ năm ngoái đã được ghi 6.32 phần trăm, theo văn phòng thống kê của chính phủ. Trong phản ứng để giải ngân chậm chạp, thủ tướng Nguyễn Xuân phúc đã thiết lập một nhóm làm việc để tạo thuận lợi cho việc phát hành của các quỹ đầu tư công và giao phó tướng Vương Đình Huệ đứng đầu nhóm nghiên cứu.

"PM sẽ xem xét từng trường hợp cá nhân đã bị trì hoãn cho một năm toàn bộ. Bộ, ngành và các cơ quan đã được làm chậm để sử dụng các quỹ đầu tư khu vực nên không yêu cầu thủ tướng chấp nhận thêm sự trì hoãn,"cho biết phó thủ tướng Huế. Ông nói rằng năm tới chính phủ sẽ không phân bổ quỹ hơn cho các dự án đầu tư có tỷ lệ giải ngân dưới 30% vào cuối tháng chín. PM đã yêu cầu các cơ quan có liên quan để thực hiện điều chỉnh để nghị để đẩy nhanh giải ngân vốn vào năm 2016. Luật của Việt Nam vừa được sửa lại khu vực đầu tư, chính phủ sẽ phát hành và phân bổ công quỹ đầu tư phù hợp với kế hoạch phát triển kinh tế-xã hội 5 năm của đất nước để tối đa hóa hiệu quả và để tạo điều kiện cho sự minh bạch trong đầu tư công.


Xem thêm : nine south estates vinacapital

Readmore công ty pacific travel


Links topic: https://www.wegocasablanca.com/2016/07/viet-nam-su-dung-dau-tu-cong-de-dat-duoc-muc-tieu-day-tham-vong-tang-truong.html